Thị trường máy ép trái cây xuất hiện dòng máy ép chậm tạo ra nước ép thành phẩm đậm đặc hơn, nhiều nước hơn, không bị tách nước và đặc biệt là bảo toàn dưỡng chất hơn. Vậy máy ép chậm là gì? Có tốt không? Có nên mua không? Hãy cùng Mitomo Việt Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!
MÁY ÉP CHẬM LÀ GÌ?
1. Giới thiệu khái quát
Máy ép chậm là dòng máy được vận hành bằng tác dụng của lực ép trục vít cùng với động cơ giảm tốc, với vòng quay từ 45-85 vòng/phút. Hoạt động của trục vít sẽ có tác dụng nghiền nát các loại rau, củ, quả sau đó đẩy chúng vào lưới lọc, đồng thời có cơ chế tách bã và đẩy ra ngoài, mang đến cho bạn một cốc nước ép nguyên chất, đầy dinh dưỡng.
2. Tính năng, lợi ích
Máy ép chậm vận hành khá êm ái, tốc độ quay chậm, vì vậy không sinh ra quá nhiều nhiệt, không gây ra tiếng ồn nhiều so với những loại máy ép trái cây thông thường, vì thế thời gian chạy của máy ép chậm sẽ lâu hơn, máy có thể được sử dụng lâu dài và rất bền bỉ.
Máy ép chậm có khả năng ép rất nhiều loại rau, củ, hoa quả khác nhau, lượng nước ép thu được gấp đôi so với các dòng ép trái cây thông thường, bã rau, lá, củ quả sau khi ép xong rất khô, đảm bảo đã ép kiệt nước, không gây lãng phí nguyên liệu.
Nước được ép ra không bị tách nước, màu sắc đẹp mắt, vị đậm, gần như không có bọt, giữ được đến 98 % dưỡng chất và vitamin, không bị lẫn nhiều cặn.
Máy ép chậm dễ dàng tháo lắp và dễ dàng vệ sinh do cấu tạo máy đơn giản, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian khi vệ sinh máy. Đặc biệt hiện nay nhiều máy ép chậm còn được thiết kế với tính năng tự làm sạch vô cùng tiện lợi cho chị em nội trợ.
MÁY ÉP TRÁI CÂY CÓ MẤY LOẠI?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy ép trái cây, tuy nhiên các loại máy này chủ yếu thuộc vào 3 dòng sau:
1. Máy ép tốc độ cao
Đây là dòng sản phẩm được nhiều người lựa chọn, máy vận hành được nhờ vào hoạt động của lực ly tâm. Tốc độ hoạt động nhanh hơn so với máy ép trái cây chậm.
Mức giá giao động là từ 500.000 VNĐ – 1.500.000 đồng.
Máy ép tốc độ cao khá dễ sử dụng, tuy nhiên, do lực xay nhanh làm nguyên liệu bị nóng lên, nên không giữ được nhiều dinh dưỡng, máy hoạt động với tiếng ồn lớn, người sử dụng sẽ cảm thấy khó chịu, khâu vệ sinh máy cũng khá bất tiện.
2. Máy ép tốc độ thấp
Dòng máy này được thiết kế thêm một trục cán khiến việc xay nghiền nguyên liệu được nhanh chóng, phần bã nguyên liệu sẽ được ép thêm một lần nữa qua cấu tạo của màng lọc.
Máy ép tốc độ thấp ép kiệt hơn so với máy tốc độ cao, tuy nhiên các loại nguyên liệu như lá rau thì máy không ép được kiệt nước.
Giá thành dao động khoảng 3.000.000 – 6.000.000 đồng
3. Máy ép chậm
Dòng máy ép chậm sử dụng trục vít, nguyên liệu được đưa vào và ép kiệt nước qua hai trục cán. Máy có rất nhiều điểm cộng như: ép được nhiều nước, đảm bảo được màu, mùi vị, dinh dưỡng của nguyên liệu, máy ít tiếng ồn, tuổi thọ cao.
Giá thành tuy cao hơn hai dòng máy ở trên nhưng vẫn được người dùng tin chọn bởi rất nhiều tính năng nổi bật mà các dòng máy khác không có được.
MÁY ÉP CHẬM CÓ TỐT KHÔNG? CÓ NÊN MUA KHÔNG?
1. Ưu điểm
- Cho ra nhiều nước ép hơn.
- Giữ được phần lớn chất dinh dưỡng, vitamin trong rau củ và hoa quả.
- Nước ép không bị phân tầng và oxy hóa.
- Bền hơn với tuổi đời có thể gấp 5 lần máy ép thông thường.
- Ít tiếng ồn hơn khi vận hành.
- Dễ vệ sinh hơn.
- Vận hành được lâu hơn mà không lo cháy động cơ do quá nhiệt.
2. Nhược điểm
Giá thành cao hơn so với các loại máy ép thông thường, gấp khoảng 3 – 5 lần.
Nếu bỏ qua yếu tố giá thành (máy ép chậm có thể cao giá gấp 3 – 5 lần máy ép thông thường) nhưng thời hạn bảo hành cũng dài hơn so với máy ép thường thì máy ép chậm đáng để người dùng mong muốn và sẵn sàng lựa chọn sử dụng cho gia đình.
Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có nhiều dòng máy ép chậm mini khác nhau, thuộc phân khúc giá bình dân nhưng chất lượng cũng không kém cạnh các dòng máy lớn. Ví dụ như máy ép chậm Mitomo EC-55, Máy ép chậm Kalite KL-531, Máy ép chậm Mokkom,…
3. Có nên mua máy ép chậm không?
Nhiệt lượng sản sinh do máy thông thường khiến các dưỡng chất bị biến đổi, đồng thời lượng bã không chiết ép hết dưỡng chất. Do vậy thành phần dinh dưỡng trong nước ép thành phẩm chỉ giữ được 30 – 60%.
Việc sinh nhiệt lớn cũng khiến máy dễ bị hỏng động cơ khi vận hành quá lâu nếu không được trang bị chế độ ngắt an toàn.
Cũng chính những chất dinh dưỡng bị phá vỡ cấu trúc gặp không khí sẽ dễ bị oxy hóa, khiến nước ép của chúng ta dễ thay đổi màu sắc và bị tách nước. Vì thế khi ép bằng máy ép thông thường chúng ra nên dùng ngay nước ép để đảm bảo hương vị và chất lượng.
Trong khi đó, máy ép chậm chiết ép nước dưới lực của trục vít giúp lấy được tối đa lượng nước sẵn có trong rau củ và hoa quả. Ngoài ra,máy ép chậm còn giúp bảo toàn cấu trúc dinh dưỡng trong nước ép. Từ đó khiến nước ép đậm đặc hơn, màu sắc tươi hơn, hương vị thật, ít bọt, ít lẫn bã và có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn.
Một yếu tố khác làm tăng tính nổi trội của máy ép chậm là khâu vệ sinh sau khi sử dụng. Máy ép chậm hiện đại, có các bộ phận cấu tạo đơn giản hơn nhiều cho việc vệ sinh không tốn nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt, một số dòng máy còn có chế độ tự làm sạch tiện lợi.
4. Tổng kết
Nếu đã đọc lướt qua các thông tin trên, có thể thấy máy ép chậm có những lợi ích nổi trội hơn các loại máy ép thông thường. Vì thế người dùng có thể cân nhắc chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình.
Hi vọng bài viết trên giải đáp được thắc mắc “Máy ép chậm là gì? Có tốt không?” giúp bạn . Mời bạn tham khảo dòng máy ép chậm nhỏ gọn, chất lượng tốt nhưng giá cả bình dân của thương hiệu Mitomo Việt Nam tại đây nhé!