• 0Items - 0VNĐ
    • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Máy ép chậmmáy ép trái cây là thiết bị quen thuộc giúp ép các loại hoa quả như xoài, táo, bưởi… thậm chí là các loại củ cứng như củ cải, cà rốt…Thời gian gần đây Mitomo nhận được khá nhiều câu hỏi của khách hàng về vấn đế máy ép chậm có ép được mía không, máy ép trái cây có ép được mía không. Hãy cùng giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây nhé!

Máy ép trái cây, máy ép chậm có ép được mía không?

Để trả lời cho câu hỏi máy ép chậm hay máy ép trái cây có ép được nước mía không, trước tiên bạn hãy cùng Mitomo tìm hiểu về cấu tạo của cây mía.

may-ep-trai-cay-co-ep-duoc-mia-khong

Mía là một loại cây có cấu tạo thân to mập, có nhiều nước. Trong nước mía có chứa lượng đường tự nhiên lớn, các loại khoáng chất như natri, kali, canxi, magie và st… giúp cung cấp năng lượng nhanh cho cơ thể. Vào mùa hè, đây là một thức uống giải khát được nhiều người yêu thích.

Thân cây mía cứng nên người ta thường sử dụng các loại máy công nghiệp chuyên dụng có khả năng tạo lực ép mạnh lên bề mặt cây mía để lấy nước. Nếu dùng lực ép nhỏ sẽ khó có thể ép được nước từ thân mía ra.

Như vậy, liệu lực ép của máy ép trái cây hay máy ép chậm có đủ mạnh để làm thay đổi hình dạng thân cây mía và ép được nước mía ra hay không?

may-ep-trai-cay-co-ep-duoc-mia-khong

Nguyên lý hoạt động của máy ép chậm hay máy ép trái cây chính là sử dụng lực ép để ép các loại trái cây khi cho vào, nước ép nguyên liệu sẽ được chảy xuống lưới lọc và bã sẽ được đẩy ra ngoài. Tuy nhiên, lực ép của máy ép chậm hay máy ép hoa quả chỉ đủ để ép được các loại trái cây, rau củ như lê, táo, chuối, cà rốt, củ cải, ổi… chứ không đủ lớn để ép được loại thực phẩm có thân cứng như cây mía. Nếu bạn cố tình dùng máy ép trái cây để ép nước mía bằng cách cạo sạch lớp vỏ, chẻ nhỏ thân cây mía thì cũng sẽ khiến máy hoạt động quá công suất, dẫn đến việc hư hỏng máy.

Như vậy, câu trả lời cho những thắc mắc máy ép chậm có ép được mía, máy ép hoa quả có ép được mía không là KHÔNG. Ngay cả dòng máy ép nhanh có công suất lớn như máy ép nhanh Mitomo KJ-3057 cũng khuyến cáo là không nên dùng để ép nước mía.

Vì thế, để có một ly nước ép ngon đúng chuẩn, cây mía được ép kiệt nước và nước không bị lợn cợn do bã thì tốt nhất bạn nên sử dụng các loại máy ép mía chuyên dụng như máy ép mía mini (dùng cho hộ gia đình, kinh doanh nhỏ) hoặc máy ép mía full size (dùng cho quán kinh doanh lớn).

Vậy máy ép chậm, máy ép trái cây ép được những gì?

Chắc hẳn nhiều người đã biết đến lợi ích của máy ép trái cây và máy ép chậm. Đây là những dòng máy có khả năng ép được nhiều loại trái cây, rau củ thường như cà rốt, ổi, táo, lê… cho đến các thực phẩm mềm như dâu, chuối, cà chua và các loại rau. Nhờ vậy, thực đơn món nước ép của gia đình bạn sẽ phong phú hơn. Ngoài ra, một số dòng máy ép chậm còn có thể ép được trái cây đông lạnh để cho ra đời món kem tuyết thơm ngon, bổ dưỡng.

Như vậy, Mitomo Việt Nam đã cùng bạn tìm hiểu máy ép trái cây, máy ép chậm có ép được mía không. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn có thể sử dụng những loại máy này hợp lý hơn, hiệu quả hơn.

 

Close menu
1900633475