• 0Items - 0VNĐ
    • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Máy ép chậm hiện nay ngày càng được rất nhiều người ưa chuộng để tự làm nước ép trái cây tại nhà, vừa tiện dụng, vừa đảm bảo vệ sinh giúp chúng ta yên tâm hơn. Thế nhưng bạn đã biết cách sử dụng máy ép đúng cách chưa? Hãy cùng Mitomo Việt Nam tìm hiểu các bí kíp sử dụng máy ép chậm giúp nước ép luôn tươi ngon, an toàn nhé!

1. Luân phiên các loại trái cây khi ép

Bạn nên cho luân phiên các nguyên liệu theo thứ tự: Mềm trước, cứng sau. Việc cho các nguyên liệu mềm, ít xơ vào ép trước, rồi mới đến các loại rau củ cứng, nhiều xơ như cần tây, cà rốt,… sẽ giúp đẩy bã rau củ ra ngoài tốt hơn, tránh gây tắc nghẽn máy.

bi kip su dung may ep cham

Ngoài ra, nếu bạn muốn ép những loại trái cây có hạt nhỏ, cứng và khó tách hạt như nho, sơ ri, lựu,… hoặc những loại quả quá mềm như xoài, kiwi, dâu tây… bạn cũng nên ép luân phiên với các loại rau củ cứng như cà rốt để hỗ trợ đẩy bã ra ngoài.

2. Không thúc máy ép chậm ép quá nhiều và nhanh

Máy ép chậm hoạt động theo nguyên lý sử dụng trục đứng, cuốn từ từ rau củ vào và nghiền nát để ép nước. Vậy nên, khi ép nước bằng máy ép chậm, bạn chỉ nên cho một lượng nhỏ vừa phải mỗi lần, và không cần đẩy hay ấn mạnh, đặc biệt là với những nguyên liệu cứng như cà rốt, dưa leo,…

bi kip su dung may ep cham

Nếu cho quá nhiều nguyên liệu vào một lúc hoặc đẩy, thúc máy ép quá nhanh sẽ dễ khiến máy bị tắc nghẽn và thành phẩm nước ép dễ bị lẫn bã, hoặc thậm chí là gây kẹt máy.

3. Làm mát nguyên liệu trước khi ép

Việc làm mát các loại nguyên liệu trước khi ép không chỉ cho ra thành phẩm nước ép có hương vị ngon hơn mà còn giúp máy ép ra được nhiều nước hơn.

bi kip su dung may ep cham

Lưu ý:

  • Đối với những nguyên liệu cứng như cà rốt, dưa leo,… bạn không nên cắt nhỏ trước khi cho vào tủ lạnh vì có thể làm chúng bị khô và mất nước.
  • Hơn nữa những loại rau lá như cần tây, các loại rau cải,… cần gói kĩ với giấy hoặc vải trước khi làm lạnh để tránh làm rau bị héo hoặc nhũn.

4. Cắt ngắn các loại rau củ quả nhiều xơ

Khác với máy ép thường sử dụng dao cắt và lực ly tâm để tách nước khỏi xác rau củ, máy ép chậm chỉ sử dụng trục nghiền để ép nước từ rau củ quả. Vậy nên, bạn cần cắt nhỏ nguyên liệu trước khi cho vào máy ép để có thể vắt được nhiều nước ép nhất và không làm máy bị nghẽn.

bi kip su dung may ep cham

Đặc biệt với các loại rau lá nhiều xơ như cần tây, cải cầu vồng,… bạn cần cắt ngang xơ rau để tránh những sợi xơ dài quấn vào trục máy, dễ làm máy bị kẹt gây hỏng hóc.

5. Không ép các nguyên liệu quá cứng hoặc quá mềm

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý rằng máy ép chậm không thể ép những nguyên liệu quá cứng như mía hay những loại rau củ quả có hàm lượng tinh bột cao như chuối, bơ vì dễ làm hỏng trục quay hoặc gây tắc nghẽn máy.

nuoc ep trai cay

Đối với những loại quả có hạt cứng và to như ổi, cóc, xoài,… cần bỏ hạt trước khi ép nhé!

6. Vệ sinh máy ép chậm sau khi sử dụng

Sau cùng, bạn nên vệ sinh máy thường xuyên để tránh bã rau củ quả của lần ép trước ảnh hưởng đến hương vị của nước ép nhé! Hơn nữa việc làm sạch máy ép sau mỗi lần sử dụng cũng tránh tình trạng bã rau củ tắc nghẽn, dễ làm hỏng máy nữa đấy.

Để vệ sinh máy được sạch nhất, bạn nên tháo rời các bộ phận ra khỏi thân máy và sử dụng bàn chải đi kèm máy để có thể chà được mọi ngóc ngách của máy. Đối với lưới lọc bã rau củ, bạn có thể ngâm trong nước ấm khoảng 15 – 30 phút, sẽ dễ làm sạch hơn nhé!

Bạn có thể tham khảo một số loại máy ép chậm của Mitomo Việt Nam tại đây

Close menu
1900633475