1. Lắp đặt máy đúng theo hướng dẫn sử dụng máy xay thịt
Việc trước tiên bạn cần làm là phải đọc kỹ chỉ dẫn đi kèm sản phẩm để lắp đặt máy theo đúng hướng dẫn sử dụng. Bạn lưu ý lắp thân máy khớp với cối xay, cố định cối đựng chắc chắn. Việc này đảm bảo chúng không bị xê dịch trong quá trình sử dụng cũng như lắp trục xay của máy vào đúng vị trí.
2. Không nên cho máy hoạt động liên tục trong thời gian dài
Nếu dùng máy xay thịt liên tục trong thời gian dài, máy sẽ nóng dần nóng lên. Lúc này, hãy ngắt nguồn điện một thời gian rồi sau đó mới tiếp tục.
Tốt nhất, bạn chỉ nên nhấn giữ nút xay liên tục trong tối đa 30s rồi cho máy nghỉ 5-10s lúc rồi nhấn xay tiếp. Điều này sẽ hạn chế tình trạng quá tải làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy xay thịt.
Một số dòng máy có 2 chế độ xay nhanh chậm khác nhau nên bạn có thể linh hoạt thay đổi chế độ xay tuỳ mục đích sử dụng nhé.
3. Không cho quá nhiều thịt vào xay cùng lúc
Bạn không nên nhồi nhét quá thiều thịt vào để hy vọng máy xay nhanh hơn. Điều này có thể làm thịt bị kẹt khiến chất lượng thịt xay ra không được như mong đợi. Chỉ nên xay 200 – 300g thịt mỗi lần xay. Với số lượng thịt vừa phải, máy xay thịt sẽ làm việc nhanh, không xảy ra tình trạng nặng máy.
4. Vệ sinh máy xay thịt ngay sau mỗi lần sử dụng
Sau mỗi lần sử dụng, bạn cần chùi rửa, vệ sinh ngay cho máy, đặc biệt là phần cối xay, đảm bảo thịt không còn bám lại. Nếu không chất lượng của máy sẽ bị giảm đi.Thêm nữa những vết bẩn hay thịt dư bám lại, lâu ngày sẽ gây ra tình trạng rỉ sét khiến cho không đảm bảo được vệ sinh thực phẩm.
5. Thay mới lưỡi dao ít nhất mỗi năm 1 lần
Lưỡi dao máy xay thịt dùng một thời gian dài có thể bị mòn, hỏng và rỉ sét. Do đó để đảm bảo vệ sinh và chất lượng tốt nhất, bạn nên thay lưỡi dao mỗi năm một lần.
Tham khảo các mẫu máy xay thịt thương hiệu Mitomo tại đây: https://mitomo.com.vn/danh-muc-san-pham/gia-dung-nha-bep/may-xay-thit/