• 0Items - 0VNĐ
    • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Ấm siêu tốc là vật dụng không còn xa lạ đối với các gia đình hiện nay. Với khả năng đun nước nhanh chóng, tiện lợi, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng nhanh chóng, ấm siêu tốc là một món đồ không thể thiếu trong mỗi căn bếp. Tuy nhiên lúc mới mua về ấm sẽ có mùi khi đun nước đặc biệt là những ấm siêu tốc bằng nhựa. Hãy cùng Mitomo Việt Nam tham khảo bài viết sau để biết cách khử mùi cho ấm siêu tốc mới đơn giản mà rất hiệu quả nhé.

1. Nấu nước sôi và đổ nước đi trong lần sử dụng đầu tiên

Việc đầu tiên bạn cần làm là rửa sạch ấm, sau đó cho nước sạch vào đun sôi và đổ bỏ phần nước này đi. Bạn lặp lại quá trình này từ 2 – 3 lần, nước nóng sẽ đẩy bay mùi nhựa, mùi hôi của ấm siêu tốc, những lần tiếp theo đun nước sẽ không còn mùi nữa.

cach-khu-mui-am-sieu-toc

2. Sử dụng dấm ăn

Bạn chuẩn bị khoảng 1/2 lít dấm trắng, sau đó đổ vào ấm đun siêu tốc sau đó thêm nước tới vạch cao nhất của ấm, để ngâm khoảng 30 phút – 1 tiếng. Sau đó, rửa sạch ấm bằng nước sạch, ấm sẽ không còn mùi hôi nữa.

cach-khu-mui-am-sieu-toc

3. Dùng Axit Citric

Đun sôi 1/2 lít nước rồi cho vào 25 g Axit Citric (có thể tìm mua ở chợ) rồi để trong 15 phút.

Rút phích cắm điện sau đó chờ cho ấm nguội hẳn rồi dùng một miếng bọt biển ẩm để vệ sinh ấm.

4. Dùng Baking Soda

Bạn cũng có thể dùng baking soda (mua ở cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh) để khử mùi cho ấm siêu tốc. Bạn đổ nước vào mức cao nhất của ấm siêu tốc, sau đó hòa tan 50g baking soda, đun sôi và để nguồi trong khoảng 1 tiếng, sau đó súc rửa thật sạch ấm bằng nước sạch là có thể đánh bay mùi hôi của ấm rồi.

5. Dùng gừng hoặc chanh tươi

Chanh là nguyên liệu mà bạn dễ dàng mua được ở chợ và đây là cách mà Mitomo Việt Nam đánh giá là hiệu quả nhanh và tiết kiệm nhất. Bạn cắt 1 – 2 lát chanh, cho vào ấm, đun sôi lên, sau khi đổ đi nước sôi vừa nấu thì bạn đã hoàn toàn không cảm thấy mùi mới của ấm siêu tốc nữa rồi. 

Cắt chanh thành lát dày để độ hiệu quả được cao hơn hoặc bạn có thể thay chanh tươi bằng gừng tươi cũng mang lại hiệu quả đáng kể.

Các cách khử mùi trên đều hiệu quả cho ấm đun siêu tốc bằng nhựa, thuỷ tinh hay inox, hi vọng bạn sẽ không còn quá lo lắng về ấm đun siêu tốc nhà mình có mùi nữa nhé!

Bạn có thể tham khảo các loại ấm siêu tốc thuỷ tinh và inox cao cấp, an toàn tại đây nhé! 

Close menu
1900633475