• 0Items - 0VNĐ
    • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Ngày nay, ấm siêu tốc luôn là một món đồ không thể thiếu trong mỗi gia đình vì tính tiện lợi của nó. Trên thị trường ấm siêu tốc, phổ biến nhất là 3 chất liệu: ấm inox, ấm thuỷ tinh chịu nhiệt tốt và ấm 2 lớp (vỏ ngoài bằng nhựa). Mỗi loại đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, nhưng ấm siêu tốc bằng thuỷ tinh ngày càng được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng Mitomo Việt Nam tìm hiểu lí do vì sao nên chọn mua ấm siêu tốc thuỷ tinh qua bài viết này nhé!

Thoạt nhìn, loại ấm đun nước siêu tốc này gây nghi ngại bởi lớp vỏ thủy tinh có vẻ mong manh và dễ vỡ. Nhất là khi sản phẩm dùng để đựng nước nóng, nguy cơ nứt vỡ càng cao. Tuy nhiên, chất liệu thủy tinh làm ấm đun nước tuyệt đối là thuỷ tinh cao cấp và không giống như thủy tinh thông thường. Dưới đây là một số ưu điểm của loại ấm này.

1. Giữ nhiệt tốt hơn

Ở phía trong của ấm siêu tốc bằng thuỷ tinh thường được làm bằng lớp sứ chống thấm, còn phía ngoài được bọc bởi lớp thuỷ tinh. Với thiết kế này, ấm siêu tốc bằng thuỷ tinh giữ nhiệt tốt hơn so với ấm làm bằng các chất liệu khác như sứ, gốm, kim loại.

2. An toàn cho sức khoẻ

Thủy tinh được coi là chất liệu an toàn nhất dùng để đun nấu bởi thủy tinh có khả năng không thôi nhiễm bất kỳ chất gì trong quá trình đun nấu nên đặc biệt phù hợp với nhu cầu về đun nước pha trà, sẽ giúp giữ được hương vị trà thơm ngon nguyên vẹn nhất hay đun nước pha sữa cho trẻ em cũng rất an toàn.Giữ nguyên hương vị.

3. Giữ nguyên hương vị

Ấm thuỷ tích thích hợp để đun sôi nước pha sữa, trà, cà phê giúp giữ trọn vẹn hương vị, không hòa nhiễm bất kỳ chất nào.

4. Dễ dàng quan sát kiểm soát lượng nước và lấy nước

Với chất liệu thuỷ tinh, bạn sẽ dễ dàng quan sát được bên trong, nên đong nước không sợ quá đầy hay quá ít cũng như kiểm soát được lượng nước rót ra.

5. Dễ dàng vệ sinh

Do không bị thấm nước và kháng khuẩn, ấm siêu tốc bằng thuỷ tinh rất dễ vệ sinh. Chỉ cần rửa sạch với nước ấm và bàn chải là ấm đã sạch sẽ, không để lại mùi hôi và màu vết trên bề mặt.

6. Thiết kế sang trọng, thẩm mỹ cao

Vỏ ngoài trong suốt của ấm hiện đại, sang trọng, mới lạ và thẩm mỹ cao cho căn bếp của gia đình bạn.

am-sieu-toc-thuy-tinh
Ấm siêu tốc thuỷ tinh có ngoại hình trong suốt, mang tính thẩm mỹ cao

Tuy nhiên, một điểm cần lưu ý trước khi mua ấm siêu tốc thủy tinh là ấm khá nặng do lớp thủy tinh dày. Và mặc dù chịu lực nhưng nếu lỡ tay làm rơi thì chiếc ấm vẫn có thể vỡ, gây nguy hiểm. Ngoài ra, vì thuỷ tinh truyền nhiệt ra ngoài nên khi bình đang đun sôi hoặc đang nóng, nếu bạn sờ tay trực tiếp vào vỏ bình thì người dùng rất dễ bị bỏng tay. Do đó, sử dụng ấm siêu tốc từ thủy tinh bạn cần rất cẩn thận nhé.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu thêm về ấm siêu tốc thuỷ tinh và đưa ra quyết định nên mua hay không. Bạn có thế  tham khảo mẫu ấm thuỷ tinh cao cấp, chất lượng của Mitomo tại đây nhé. 

Close menu
1900633475