• 0Items - 0VNĐ
    • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

Trong thời đại ngày nay, việc duy trì vệ sinh và tiệt trùng là một phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Trước sự bùng phát của các loại vi khuẩn, vi rút và vi sinh vật gây bệnh, người ta luôn tìm kiếm các phương pháp hiệu quả để tiêu diệt chúng. Trong đó, việc sử dụng công nghệ tiệt trùng bằng tia UV-C là một trong những phương pháp đã được quan tâm và áp dụng rộng rãi. Vậy tia UVC là gì? Tiệt trùng bằng tia UV-C có tốt không và lợi ích mang lại như thế nào? Hãy cùng Mitomo Việt Nam tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Công nghệ tiệt trùng UVC là gì?

UV (Ultra Violet) hay còn gọi là Tia cực tím, nó nằm trong vùng ánh sáng không thể nhìn thấy bằng mắt thường và được phân chia thành 3 nhóm: UVAUVB và UVC.

cong-nghe-tiet-trung-bang-tia-uvc-la-gi
Tia UV-C là gì?

Tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời, nhưng khi chiếu xuống trái đất thì nhóm UVC bị tầng khí quyển giữ lại. Tia UV-C là một dạng tia cực tím có bước sóng cực ngắn, trong khoảng từ 100 đến 280 nanometers (nm), và có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và vi sinh vật gây bệnh bằng cách phá hủy DNA của chúng.

2. Cơ chế hoạt động của tia UV-C

Công nghệ UVC là công nghệ diệt khuẩn bằng đèn bức xạ, phát tia UVC lên các bề mặt hay vào trong không khí. Các bề mặt hay luồng khí tiếp xúc trực tiếp với tia UVC sẽ được khử khuẩn nhờ khả năng tiêu diệt một cách nhanh chóng các chất gây hại, vi khuẩn, virut của UVC.

Cong-nghe-tiet-trung-bang-tia-uvc
    Khử trùng bằng tia UV-C

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hiệu quả của tia UV-C phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ mạnh của tia UV-C, thời gian tiếp xúc và khoảng cách từ nguồn tia tới đồ vật cần tiệt trùng. Do đó hiệu quả của nó có thể được đo lường một cách đơn giản khi thiết kế hệ thống đèn trên các thiết bị sử dụng công nghệ này. Ngoài ra, tia UV-C có thể gây hại cho con người nếu tiếp xúc trực tiếp với da và mắt, do đó việc sử dụng phải được thực hiện cẩn thận và chú ý đến an toàn. 

                  Máy UV-MT99Max trang bị tính năng an toàn – tự động tắt đèn UV khi mở cửa ra giúp đảm bảo an toàn

3. Lợi ích, ứng dụng của công nghệ tiệt trùng bằng tia UV-C

3.1. An toàn

Tia UVC không thải ra các chất có hại cho môi trường khi sử dụng. Quá trình khử trùng của tia UVC là quá trình vật lý, không phải là quá trình hóa học xảy ra phản ứng nên không gây hại đến tầng ozon. Ngoài ra, khi sử dụng tia UVC sẽ không có hại khi dùng nhiều nên bạn có thể yên tâm khử khuẩn đồ dùng cho gia đình của mình.

Cong-nghe-tiet-trung-bang-tia-uvc
Tia UVC không gây hại cho môi trường

3.2 Hiệu quả tiệt trùng cao

Công nghệ phát tia UVC được thử nghiệm và chứng minh có hiệu quả trong ức chế virut, vi khuẩn với hiệu suất lên đến 99.999%. Kết quả thử nghiệm cho thấy virut không còn được phát hiện sau vài giây tiếp xúc với ánh sáng UVC.

Dựa trên dữ liệu thí nghiệm được thực hiện bởi Phòng Thí Nghiệm Các Bệnh Truyền Nhiễm Mới Quốc Gia (NEIDL) tại đại học Boston, trong điều kiện phòng thí nghiệm, khi chiếu xạ nguồn sáng UVC lên 1 bề mặt vật liệu đã phơi nhiễm virut SARS-CoV-2 thì với liều lượng 5mJ/cm2 giúp giảm 99% virut trong 6 giây chiếu bức xạ, và liều bức xạ 22 mJ/cm2 giúp giảm đến 99.9999% trong 25 giây.

Cong-nghe-tiet-trung-bang-tia-uvc
                                        Công nghệ UVC có thể diệt 99,999% vi khuẩn

Ngoài ra, thời gian vô trùng – bảo quản đồ dùng của máy tiệt trùng tia UV-C lên tới 24h. Chỉ 1 lần bấm bạn có thể yên tâm sử dụng đồ dùng cả ngày bởi chế độ bảo vệ, diệt khuẩn tối đa này.

3.3. Đa năng

Một số ứng dụng của tia UV-C bao gồm trong hệ thống làm mát, trong ngành y tế, và cả trong các hệ thống làm sạch không khí và nước. Trong một số trường hợp, việc sử dụng tia UV-C có thể mang lại hiệu quả cao trong việc tiêu diệt vi khuẩn và vi rút.

Khi sử dụng máy tiệt trùng sấy khô tia UVC, bạn có thể thoải mái trong việc bỏ tất cả các đồ dùng, đồ chơi cho bé, thiết bị máy móc trong gia đình để khử khuẩn. Ánh đèn của máy sẽ chiếu lên toàn bộ bề mặt của các đồ vật giúp diệt khuẩn tối đa,…bảo đảm sức khỏe cho gia đình khi sử dụng. Trong khi đó, sử dụng máy tiệt trùng hơi nước hoặc lò vi sóng thông thường sẽ bị hạn chế điều này.

4. Địa chỉ mua máy tiệt trùng – sấy khô tia UV-C uy tín?

Nếu bạn đang băn khoăn lựa chọn một dòng máy tiệt trùng – sấy khô tia UV-C uy tín, giá cả phải chăng thì hãy tham khảo dòng sản phẩm máy tiệt trùng bằng tia UVC của Mitomo Việt Nam nhé! 

may-tiet-trung-say-kho-mitomo-uv-mt-99max

Chắc chắn 5 lý do dưới đây khiến bạn không thể bỏ qua sản phẩm máy tiệt trùng sấy khô của Mitomo Việt Nam:

  • Tích hợp 9 chức năng trong cùng một sản phẩm, tiết kiêm tối đa tiền bạc, chi phí, thời gian.
  • Chế độ bảo hành 5 năm với hệ thống trạm bảo hành phủ rộng trên toàn quốc
  • Sản phẩm thiết kế tinh tế, màu sắc nhẹ nhàng.
  • Chất liệu sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường.
  • Sản phẩm nhập khẩu chính ngạch, đầy đủ giấy kiểm định chất lượng bởi Trung tâm kiểm định Quốc gia.

Chi tiết về sản phẩm, quý khách hàng tham khảo tại đây.

Close menu
1900633475