• 0Items - 0VNĐ
    • Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

GIỚI THIỆU NÔNG TRƯỜNG TRÀ CÀ PHÊ ĐÔNG SƠN

Cách Tp Đà lạt 20 km về phía tây nam ,trên đỉnh núi cao phủ sương trắng mờ ẩn hiện một màu xanh non, tràn trề sinh khí ,no màu xanh lục  hòa quyện mùi hương tươi nguyên của đất đỏ bazan mới khai phá ,trãi rộng mêng mông linh khí một góc trời như thủa sơ khai của tạo hóa _đây là địa điểm nguồn nguyên liệu chính của trà – cà phê  Đông Sơn.

 

ĐẶC ĐIỂM & VỊ TRÍ ĐỊA LÝ:

Vùng đất trồng trà cà phê này là cao nguyên phía tây ,và là khúc đuôi của dãy trường sơn, gần với khu rừng nguyên sinh , thuộc khu vực đất khai phá thấp, nên ít bị ô nhiễm, lớp đất dày thích hợp cho các lọai thực vật sinh trưởng , có độ cao từ 1000->1100 m so với mực nước biển, là nơi quanh năm mây phủ và sương mù, bốn mùa mát lạnh, không khí trong lành.

 

♣ Vườn được phát triển theo mô hình vườn sinh thái :

Tôn trọng đất đai, tôn trọng thiên nhiên luôn là điểm đặc trưng của vườn Đông Sơn. Từ các giống trà, cà phê quý hiếm chúng tôi phát triển khu vườn theo mô hình vườn sinh thái, phong phú cho môi trường trồng trọt, chúng tôi không chỉ quan tâm đến sự sinh trưởng của một loại hoa màu đặc biệt (như trà, hay cà phê), mà còn chú trọng đến sự cộng sinh hài hòa của tất cả các loài động thực vật trong vườn. Không dùng phương thức công nghiệp hóa để sản xuất , nhằm bảo đảm sự cân bằng sinh thái và tạo ra các sản phẩm có hương vị tự nhiên và chân thực nhất.

 

♣ Trồng xen kẽ nhiều loại cây xanh giúp điều hòa không khí trong vườn :

Khu vườn luôn chú trọng bảo vệ nguồn nước ngầm trong đất, canh tác kiểu hình thang, thiết kế hệ thống thoát nước. Trồng nhiều thực vật rễ sâu, cây che bóng mát, giảm thiểu tác hại của ánh nắng trong những mùa khô hạn, và giúp điều hòa không khí, tạo sự ngăn cách bằng màu xanh thiên nhiên.

 

♣ Dùng cỏ khô, bắp, bả mía làm phân và giữ ẩm cho đất :

Nếu bạn xuất thân từ nhà nông, hay bạn là người yêu thiên nhiên, bạn sẽ hiểu giá trị của những việc mà chúng tôi đang làm, chúng tôi nhổ cỏ bằng tay, khi mùa vụ kết thúc công nhân thu gom cỏ khô, cây đậu, cây bắp… ủ lên gốc trà vừa làm phân vừa giữ ẩm cho đất và giảm sự phát triển của cỏ dại.

Khu vườn được chia thành nhiều lô nhỏ, xung quanh trồng nhiều loại cây và hoa nhằm thu hút bớt các loại sâu, và côn trùng có hại. Hơn nữa hệ thống cây trồng xen kẽ trong vườn  không chỉ che bóng mát mà còn có đặc điểm mỗi năm đến mùa đông đều bị một loại côn trùng ăn hết lá thải lại phân và sau đó chết rơi xuống làm phân bón tự nhiên, bổ sung dinh dưỡng cho đất, bổ dưỡng cho cây.

 

♣ Không dùng thuốc diệt cỏ trong vườn trà cà phê :

Vườn Đông Sơn tuyệt đối không sử dụng thuốc diệt cỏ, mà hoàn toàn nhổ cỏ bằng tay. Giữa các luống trà luôn có cỏ mọc tự nhiên, bổ sung cho trà, cà phê hương thơm tự nhiên phong phú. Đây là điểm khác biệt lớn nhất so với các vườn khác.

Ngoài những yếu tố trên, chúng tôi còn rất chú trọng bảo vệ và không cho một ai làm kinh động đến những động vật hoang dã trong khu vườn cũng như những nơi ẩn náu của chúng.

Song song với phương thức trồng và chăm sóc đặc biệt đã đề cập, chúng tôi luôn sản xuất thủ công với phương pháp truyền thống, làm ra các loại trà cà phê sạch, hương vị hoàn toàn tự nhiên.

Đông Sơn với ước muốn phát triển một nền nông nghiệp sạch, cùng sự giúp đỡ của các bạn, hãy cùng chúng tôi tạo nên một Việt Nam với một nền nông nghiệp trong sạch, thân thiện với môi trường. Tiêu chí mà thương hiệu Đông sơn luôn hướng đến là trà , cà phê ngon và một môi trường sạch.

Close menu
1900633475